13 điều kiện về Cáp Micro USB có thể bạn chưa biết

image

Khi sự phổ biến của Internet ngày càng tăng, khả năng các cửa hàng điện tử trực tuyến trở thành cường quốc trong ngành của họ sẽ tăng lên. Thật khó để nói rằng bất kỳ ngành nào là an toàn trước một cửa hàng trực tuyến tiếp quản, và ngành công nghiệp linh kiện điện tử cũng không khác. Các cửa hàng trực tuyến thường có nhiều không gian nhà kho hơn, cho phép họ mua số lượng lớn và chuyển khoản tiết kiệm cho khách hàng. Với giá vận chuyển giảm, bạn chỉ cần đặt hàng trực tuyến, thanh toán một khoản phí vận chuyển nhỏ và đợi hàng đến trước cửa hàng. Mặc dù với sự cạnh tranh mạnh mẽ như vậy, có vẻ như sự kết thúc của các cửa hàng điện tử địa phương, nhưng đó không phải là trường hợp.

Các ngành công nghiệp phải học cách có những mô hình kinh doanh linh hoạt để đỡ đòn trước những bước tiến của đối thủ cạnh tranh. Do đó, vì cuộc cạnh tranh trực tuyến có thể chuyên về những thứ mà khách hàng có thể đợi một hoặc hai ngày để có, các cửa hàng điện tử địa phương cần phải chuyên về những gì họ làm tốt nhất: cung cấp cho khách hàng những sản phẩm mà họ không muốn chờ đợi, hoặc thay vì kiểm tra trực tiếp. Điều này có nghĩa là mặc dù các cửa hàng linh kiện điện tử có thể cần cắt giảm lượng linh kiện dự trữ, nhưng họ vẫn có thể nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng điện tử như đài, TV và các mặt hàng điện tử tiêu dùng khác. Điều này không đòi hỏi sự lột xác hoàn toàn của một công ty, mà là tập trung vào những mặt hàng chưa từng được cung cấp trước đó có thể bù đắp cho khoản lợi nhuận bị mất trong bộ phận linh kiện.

Các cửa hàng địa phương cần hiểu rằng họ vẫn có ưu thế khi dự trữ các mặt hàng mà mọi người cần ngay lập tức. Nhiều lĩnh vực dựa vào các bộ phận điện tử nhỏ để hoạt động và nhiều khi chúng sẽ cần bộ phận đó để hoàn thành công việc hàng ngày. Mặc dù có thể dễ dàng đặt hàng trực tuyến, nhưng điều này sẽ không thể khắc phục sự cố điện tử cần được xử lý ngay lập tức. Đây là nơi mà các cửa hàng địa phương sẽ vẫn phát triển mạnh: Họ có thể cung cấp cho khách hàng một sản phẩm họ cần ngay lập tức và không thể đợi một vài ngày để có hàng.

Bạn không cần phải là một thợ điện để có nhu cầu về các bộ phận điện tử thay thế. Hầu như bất kỳ hộ gia đình nào cũng cần sửa chữa điện, và việc có sẵn các bộ phận phù hợp sẽ giúp quá trình sửa chữa dễ dàng và không gặp rắc rối. Nhưng bạn có thể tự hỏi mình phải mua những bộ phận này ở đâu và tại sao bạn nên Cáp Type C - HDMI chọn cửa hàng này hơn cửa hàng khác. Nhìn chung, các lựa chọn mua sắm chính của bạn là cửa hàng điện tử địa phương, các trang web đấu giá như eBay và các cửa hàng điện tử trực tuyến. Tất cả những con đường này đều có những lợi ích riêng để bàn, nhưng chỉ có một con đường có thể là cách tốt nhất để mua phụ tùng thay thế.

Cửa hàng điện tử địa phương

Các cửa hàng địa phương rất tuyệt vì nếu họ có những thứ bạn cần, bạn có thể mua ngay tại đó và sẵn sàng hỗ trợ. Thường sẽ có một cửa hàng linh kiện điện tử ở mọi khu vực lân cận, vì vậy bạn có thể tìm thấy một cửa hàng ngay gần nhà của bạn. Tuy nhiên, vấn đề với các nhà cung cấp địa phương là họ thường sẽ không thể cung cấp cho bạn ưu đãi tốt nhất về một phần nào đó. Họ thường mua số lượng hàng dự trữ có hạn, vì vậy họ không thể chuyển khoản tiết kiệm lớn cho bạn. Việc phát hành số lượng hạn chế này cũng có nghĩa là họ thường không có mặt hàng bạn cần. Theo nguyên tắc chung, bạn nên gọi cho cửa hàng địa phương của mình, xem họ có phụ tùng hay không và tìm hiểu chi phí của nó. Nếu nó nằm trong phạm vi của bạn và bạn cần một bộ phận nhanh, nó sẽ đáng mua.

eBay

eBay đã là một cách tuyệt vời để mọi người tiết kiệm tiền cho tất cả các loại mặt hàng, từ đồ gia dụng đến ô tô. Sử dụng trang web đấu giá, bạn có khả năng tiết kiệm rất nhiều tiền cho phụ tùng thay thế. Ngay cả giá "mua ngay bây giờ" có thể thấp hơn giá mà cửa hàng địa phương đang báo giá, vì vậy việc sử dụng eBay có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, nhược điểm chính là bạn không giao dịch với các chuyên gia đáng tin cậy. Mặc dù eBay cho phép người dùng đánh giá người bán theo kinh nghiệm trước đây, nhưng bạn vẫn không biết liệu mình có phải là người mua sắm xui xẻo bị lừa và phải đấu tranh để lấy lại tiền hay không. Về các bộ phận điện tử dễ vỡ, nó thực sự có giá trị khi sử dụng một nguồn đáng tin cậy, hơn là tiết kiệm một hoặc hai đô la.

Cửa hàng điện tử trực tuyến

Các cửa hàng điện tử trực tuyến thường là lựa chọn an toàn nhất khi đặt mua phụ tùng, miễn là bạn có thể đợi một hoặc hai ngày để được giao hàng. Các cửa hàng này sử dụng hết các nhà kho lớn giúp tiết kiệm theo ba cách: 1) Có chi phí thấp vì không có mặt tiền cửa hàng để điều hành hoặc có thêm nhân viên bán hàng để trả tiền; 2) họ tiếp cận cơ sở người tiêu dùng lớn hơn, vì vậy họ mua hàng với số lượng lớn, giảm giá mua; 3) không gian nhà kho có khả năng chứa nhiều hàng, vì vậy họ ít xảy ra tình trạng hết hàng hơn. Rõ ràng, khi nói đến tiết kiệm, mua hàng trực tuyến có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là mua món hàng đó và trong vòng một hoặc hai ngày, nó sẽ xuất hiện trên bước đường đầu tiên của bạn. Nó không dễ dàng hơn thế.

Như chúng ta có thể thấy từ sự so sánh này, mỗi cửa hàng đều có một số ưu và nhược điểm. Các cửa hàng địa phương không thể đưa ra mức giá tốt nhất và có thể hết hàng, nhưng nếu bạn cần một món hàng ngay lập tức, họ là lựa chọn duy nhất. eBay có thể cung cấp các giao dịch không thể so sánh được, nhưng vẫn không cung cấp sự bảo mật của một cửa hàng. Cửa hàng điện tử trực tuyến có thể cung cấp các giao dịch lớn, sẽ có các mặt hàng trong kho và là một nguồn mua sắm đáng tin cậy. Nếu bạn không cần các bộ phận điện tử khẩn cấp và có thể đợi món hàng được vận chuyển, các cửa hàng điện tử trực tuyến là cách tốt nhất để mua sắm các bộ phận điện tử dự phòng.